Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thực sự chán công việc.

Ra khỏi văn phòng nhưng công việc vẫn không ngừng quấn lấy bạn. Không cách nào khiến bạn có thể tảng lờ email, tin nhắn từ sếp.

Bạn luôn chọn đồng nghiệp thay vì gia đình và bạn bè.
Đúng là công việc là thứ rất quan trọng với bất kỳ ai. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn nhận ra bản thân sẵn sàng từ bỏ tiệc sinh nhật của người thân hay luôn vắng mặt trong những ngày đoàn viên vì sếp gọi, vì phải làm thêm thì bạn đang đặt công việc lên trên những thứ quan trọng khác trong cuộc sống, và thực sự cần điều chỉnh rồi.

Nếu bạn có những người đồng nghiệp hợp gout để làm chung, chơi chung thì chẳng còn gì tuyệt hơn. Nhưng bạn vẫn nên dành thời gian cho cuộc sống ngoài văn phòng của bản thân. Đừng nên để cán cân của bạn nghiêng hẳn về phía đồng nghiệp và công việc. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những cuộc gặp mặt bạn bè, cho gia đình riêng của bạn.

Thành tựu trong công việc là niềm vui duy nhất của bạn.
Có một điều chẳng phải bàn cãi là bạn sẽ vui hơn khi công việc diễn ra thuận lợi. Nhưng nếu cảm xúc của bạn bị chi phối hoàn toàn bởi tiến độ công việc, bởi sếp và các đồng nghiệp thì đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi. Đừng để tinh thần bạn bị chi phối quá nhiều bởi môi trường làm việc của bạn.

Thay vào đó, hãy làm bản thân thoải mái hơn bằng cách đặt ra những mục tiêu cuộc đời (cả trong công việc lẫn trong cuộc sống) và cố gắng hoàn thành chúng. Bạn cuộc sống của riêng mình vì vậy hãy sống đúng những mục tiêu bạn đã chọn.

Bạn mất ngủ liên tục.
Giấc ngủ của bạn không còn vẹn tròn có thể vì những lý do sau. Có thể là do bạn không thể ngừng suy nghĩ về những việc còn dang dở. Hay não bạn vẫn quay mòng với những cuộc họp, những buổi hội thảo sắp tới. Hoặc bạn luôn có cảm giác những lời sếp nói còn văng vẳng bên tai.

Bạn đam mê và tận tuy với việc mình làm là rất tốt. Nhưng chẳng có việc gì đáng giá tới mức bạn phải đánh đổi và hy sinh sức khỏe cả. Chỉ khi bạn khỏe mạnh, công việc mới suôn sẻ mà thôi.

Bạn chẳng có thời gian cho cuộc sống cá nhân.
Ra khỏi văn phòng nhưng công việc vẫn không ngừng quấn lấy bạn. Không cách nào khiến bạn có thể tảng lờ email, tin nhắn từ sếp. Hay bạn thậm còn đem công việc vào những cuộc trò chuyện với người thân.

Nếu vậy, thì thực sự đến lúc bạn cần điều chỉnh rồi đấy! Hãy thực sự dành ra 1 khoảng thời gian trong ngày cho bản thân để tận hưởng những thứ khác ngoài làm việc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *