Dấu hiệu bạn không biết cách quản lý thời gian

Việc không buộc mình phải gò bó trong một nguyên tắc nào đôi khi giúp cuộc sống trở nên khá thú vị. Tuy nhiên, nếu không thể tập trung, bạn sẽ hoàn

Việc tạo thói quen sắp xếp thời gian có ảnh hưởng lớn tới thành công của mỗi người. Vậy lý do gì khiến chúng ta luôn thất bại trong việc sắp xếp các lịch trình chu đáo?
Không lên kế hoạch trước
Bạn sẽ không thể kiểm soát được mọi thứ, mọi việc phát sinh mà không có một kế hoạch từ trước. Việc tự sắp xếp mọi thứ giúp bạn hoạch định được các đầu việc cần làm, những việc cần ưu tiên hoàn thành. Bên cạnh đó có thể để trống thời gian cho các việc phát sinh.
Nếu không có một lịch trình cụ thể, bạn sẽ dễ lãng phí cả khối thời gian mà quên đi một số nội dung quan trọng.
Không viết lại mọi thứ
Dạng lịch trình viết tay này khá linh hoạt. Bạn có dễ dễ dàng thêm bớt những việc cần làm. Quan trọng là hãy viết lại tất cả mọi thứ để đảm bảo bạn không quên làm điều gì.
Giờ đây với điện thoại thông minh bạn có thể dễ dàng lưu lại các thông tin công việc cần thiết một cách nhanh gọn.

Sổ tay là cách thức rất linh hoạt.
Dễ bị phân tâm
Việc không buộc mình phải gò bó trong một nguyên tắc nào đôi khi giúp cuộc sống trở nên khá thú vị. Tuy nhiên, nếu không thể tập trung, bạn sẽ hoàn toàn thất bại trong việc quản lý thời gian và việc tồn đọng công việc là điều dễ hiểu.
Luôn trì hoãn mọi việc
Hầu hết mọi người hay trì hoãn thời gian chỉ 5, 10 phút. Điều này chẳng có hại gì. Tuy nhiên khi trở thành thói quen, bạn sẽ dễ bị sa lầy và chẳng hoàn thành được việc gì.
Bạn cần động viên chính mình làm mọi việc theo thời gian đã sắp xếp.
Không có kế hoạch nghỉ ngơi, lãng phí những ngày cuối tuần
Hãy tự hỏi liệu bạn có thành công nếu luôn căng thẳng, mỏi mệt. Điều quan trọng là bạn cần sắp xếp hợp lý giữa thời gian làm việc và thời gian xả hơi. Nếu làm việc quá sức, bạn có thể đạt được thành công trước mắt nhưng về lâu dài, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
Cuối tuần chính là khoảng trống lớn trên lịch của bạn. Đừng chỉ nghĩ tới việc lười biếng ngủ dài cả ngày. Hãy xem lại cách bạn sắp xếp thời gian trong tuần qua, lên kế hoạch cho tuần tới và trước mắt là hãy tận dụng ngày cuối tuần thật thoải mái.
Không đặt ra các mục tiêu
Việc đặt ra các mục tiêu giúp bạn đi đúng hướng. Nếu không thể đặt một cái đích thật xa, ít nhất hãy hoàn thành mọi thứ trên lịch trình của bạn trước đã.
Dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính
Đôi khi công việc của bạn yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian với máy tính. Tuy nhiên vào lúc rảnh rỗi, thay vì chuyển sang các trang mạng xã hội, hãy làm những việc bổ ích hơn như đọc sách, đi bộ,…

Đừng chôn chân tại bàn làm việc suốt cả ngày.
Luôn vội vàng
Việc không thể quản lý tốt thời gian dẫn đến bạn luôn dành quá nhiều cho một việc mà việc kia lại quá ít. Để công việc hiệu quả, thay vì vội vã, chúng ta cần bình tĩnh, dành thời gian hoàn thành nó.
Hấp tấp sẽ chỉ khiến công việc bị dở dang.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *